Trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp có được hưởng chính sách trợ cấp hay không?

Trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp có được hưởng chính sách trợ cấp không?

Trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp có được hưởng chính sách trợ cấp hay không?
Trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp có được hưởng chính sách trợ cấp hay không? (Ảnh minh họa)

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Chính sách trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp

1. Đối tượng hưởng chính sách

Trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định.

Theo đó, trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động được hưởng trợ cấp.

Mức trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp như thế nào?

Căn cứ khoản 2 Điều 8 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về nội dung chính sách trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp như sau:

Chính sách trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp

2. Nội dung chính sách

Trẻ em thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Mức hỗ trợ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng phù hợp với khả năng ngân sách của địa phương, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định.

Theo đó trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động:

– Được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

– Mức hỗ trợ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng phù hợp với khả năng ngân sách của địa phương, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định.

Hồ sơ đề nghị trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp bao gồm những gì?

Căn cứ tại khoản 3 Điều 8 Nghị định 105/2020/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 4 Nghị định 104/2022/NĐ-CP) quy định hồ sơ đề nghị trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp bao gồm:

– Đơn đề nghị trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp có xác nhận của đơn vị sử dụng lao động nơi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em đang công tác

– Giấy khai sinh (bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực)./.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH NĂNG & PARTNER – Hotline: 0986.799.399; 0886.799.399

Website: dnlawfirm.com.vn

Email: ducnanglawfirm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/dnlawfirm.com.vn

Văn phòng tại Hà Nội: Số 22 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chi nhánh tại Thái Nguyên:  Số 360/1 Đường Bắc Kạn. Thành phố Thái Nguyên;

Chi nhánh tại Hải Phòng: Lô đất số 51 – N16 Gò Gai, TDP Đà Nẵng, thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »